Những điều dân tập gym cần biết để giúp làm tăng cơ

1181

Collagen không chỉ có mặt trong cấu trúc da mà còn là đại phân tử góp phần tạo nên các tế bào, mô khác, trong đó có cơ bắp. Collagen đóng vai trò như chất kết dính, giúp kết nối các liên kết giữa các múi cơ lại với nhau, kích thích việc hình thành và củng cố sự vững chắc của cơ bắp. Vì thế sản phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả bên cạnh chuối.

Nhờ có collagen, cơ bắp luôn duy trì được sự săn chắc, không bị chảy xệ hoặc xuống cơ nhanh chóng. Vì vậy, rất dễ hiểu vì sao các loại thực phẩm chức năng chứa collagen được rất nhiều người tập thể hình ưa chuộng, không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà kể cả đấng mày râu cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

1. Gymer thì nên uống collagen thế nào cho đúng bên cạnh ăn chuối?

Việc bổ sung collagen giúp tăng cơ bắp đối với các gymer cần hết sức lưu tâm về liều lượng cũng như các chú ý đi kèm bên cạnh việc chú trọng ăn chuối. Cụ thể là:

Liều lượng bổ sung collagen

Không được bổ sung quá 1500 mg collagen/ 1 ngày. Nếu bổ sung vượt quá ngưỡng cho phép, lượng collagen dư thừa sẽ không đi vào cơ bắp mà bị tích tụ trong cơ thể, có thể làm tăng cân, béo phì.

Thói quen sinh hoạt:

Không nên sử dụng các đồ ăn nhiều giàu mỡ cũng như những chất kích thích, có cồn như: bia, rượu, thuốc lá… Vì đây là kẻ thù làm phá hủy cấu trúc collagen, nếu không duy trì lối sống sinh hoạt lành mạnh thì rất có thể người tập không thể làm tăng cơ mà còn gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Thông tin trên đây hẳn giúp bạn hiểu rõ hơn ngoài việc ăn chuối giúp tăng cơ bắp thì còn có thêm nhiều thực phẩm khác. Bất cứ lúc nào bạn cần bổ sung collagen tăng cơ bắp, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận